Trà Đuôi Rồng (Trà Móng Rồng) là một loại bạch trà được thu hái từ những cây hoang dã hàng trăm tuổi thuộc họ trà trên độ cao 1500-2200m so với mặt nước biển. Nó phân bố chủ yếu trên những đỉnh núi cao phía bắc như Chiêu Lầu Thi, Tây Côn Lĩnh – Hà Giang Việt Nam.
Ngoài ra hiện nó cũng phân bố trên những vùng núi cao giáp biên giới Việt Nam như Vân Nam Trung Quốc hay vùng Ailao shan… Nó được quy vào tên khoa học là Camellia Crassicolumma. Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi rằng đây có phải trà không hay chỉ là một loại thảo mộc nhưng dù sao thì với những đặc tính đặc biệt như hương vị cũng như hình thức độc đáo của nó đã đang và rất được ưa chuộng là một đặc sản trà quý hiếm trên thế giới. Việt Nam ta rất may mắn khi được thiên nhiên ưu đãi sản vật này.
Búp trà có màu nâu vàng, có các ánh nhỏ chĩa ra như vẩy đuôi rồng, trà pha ra có màu ánh vàng sóng sánh như nắng, hương thơm như hoa hồng khá mạnh mẽ, đậm chất hoang dã nhưng lại có vị thanh ngọt tinh khiết của dòng trà núi. Đây thực sự là một trải nghiệm về hương vị vô cùng thú vị cho những người mê trà.
I. Công dụng của Trà Đuôi Rồng
Nhờ không có hàm lượng cafein nên Trà Đuôi Rồng mạng lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi, xả stress, giúp tinh thần thư giãn sảng khoái
- Vitamin và khoáng chất làm giảm nguy cơ lão hóa da.
- Tốt cho tim mạch nhờ tăng cường lưu lượng tuần hoàn não,
- Giảm mỡ máu, loại trừ gốc tự do có hại để qua đó ngăn ngừa được một số bệnh ung thư
- Giảm nguy cơ tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong máu.
- Các chất trong trà giúp giảm táo bón, cải thiện tiêu hóa.
- Giúp lợi tiểu, giảm nguy cơ sỏi thận
- Giúp cải thiện giấc ngủ
II. Hướng dẫn pha trà:
1- Tráng nóng ấm chén và cho 5gr trà vào ủ
2- Dùng nước sôi đã hạ nhiệt độ xuống 100 độ để pha trà và ủ trà trong 1-1.30 phút
3- Rót trà ra chén tống rồi từ chén tống chuyên ra các chén quân và thưởng thức
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.