Hồng Trà Shan Tuyết cổ thụ Tà Xùa được làm từ nguyên liệu 1 tôm 1 lá của cây chè shan tuyết cổ thụ trên 300 tuổi vùng Tà Xùa, Sơn La. Đẹp từ sắc nước, đượm từ hương thơm, nồng nàn từ phong vị. Những đan xen, nâng niu, hòa hợp thú vị ấy trong sắc – hương – vị – khí tạo cho Hồng Trà Shan Tà Xùa một vị thế đặc biệt trong dòng Hồng Trà của thương hiệu Tracothu
Hồng Trà Shan Tuyết Tà Xùa là dòng trà lên men cao, nội chất dày, hương vị phong phú, trà pha được nước, hậu vị kéo dài là những cá tính mạnh mẽ
I. Công dụng:
+ Chống lão hóa.
+ Thanh nhiệt, giải độc.
+ Giảm cân.
+ Hợp dụng cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson.
+ Giảm căng thẳng thần kinh.
+ Điều hòa huyết áp.
+ Phòng chống các bệnh về tim mạch.
+ Dùng Hồng trà shan mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật.
+ Hợp dụng cho trà chiều, trong hoặc sau các bữa ăn.
II. CÁC BƯỚC PHA HỒNG TRÀ SHAN TUYẾT
Bước 1: Tráng ấm pha trà để khử trùng qua ấm trà trước khi pha.
Rót nước sôi 100°c vào ấm pha trà, tráng đều mặt trong ấm trà rồi đổ nước đi.
Bước 2: Tráng trà, loại bỏ phấn trà, đánh thức hương trà, làm cánh trà nở đều và nhanh ngấm hơn.
Cho một lượng 6-10gr (tuỳ vào dung tích ấm) Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ vào ấm, rót nước sôi vào ấm và lắc đều vòng tròn hoặc dùng thìa đảo nhanh trà trong ấm trong vài giây rồi chắt bỏ nước.
Bước 3: Pha trà
Sau khi chắt bỏ nước tráng trà, rót một lượng nước sôi khoảng 90-95 độ vào ấm trà sao cho nước ngập lá trà. Thời gian pha trà: 15-30s (tuỳ vào sở thích uống đậm hay nhẹ của từng người)
Bước 4: Rót trà
Rót toàn bộ nước trà ra tống trà để nước trà đều hơn trong từng chén trà. Châm trà ra chén để thưởng thức.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.