Trà phổ nhĩ Hà Giang là một trong số các đặc sản của trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang. Trà được làm từ búp, lá của những cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang hàng trăm năm tuổi.
Sau mỗi vụ thu hái những búp, lá trà đạt chất lượng thì người dân sở hữu vùng trà luôn tiếp tục chăm sóc cho các vụ thu hái sau. Cứ như thế, nhiều cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang nổi tiếng trên cả trăm năm tuổi.
Cây trà càng lâu năm thì cho ra loại trà càng có giá trị càng cao.Xóa ảnh sản phẩm
Trà Phổ Nhĩ được chế biến theo phương pháp lên men tự nhiên. Quá trình này rất mất thời gian, có thể đến vài năm. Công nghệ đã tách hết nước trong lá trà cổ thụ, chỉ giữ lại các vi sinh vật có lợi, loại bỏ hết tạp chất.
Trà phổ nhĩ khi đã đạt đến tiêu chuẩn được nén chặt lại thành nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là hình tròn với một lỗ hõm ở giữa, hoàn toàn ở trạng thái rắn và khô.
Công dụng:
- Duy trì sự tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hoá da
- Làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể
- Giúp thư giãn, giải toả căng thẳng mệt mỏi
- Giúp cơ thể thanh nhiệt tốt, lợi tiểu
- Giúp tăng khả năng tỉnh táo
- Tăng khả năng ngăn ngừa ung thư
Cách pha trà Phổ Nhĩ
Thường thì trà phổ nhĩ thường được đúc thành bánh vì vậy trước tiên bạn tiến hành tách trà ra khỏi bánh trà với lượng trà vừa đủ khoảng 5-8g/150ml nước
Tráng ấm bằng nước nóng để pha trà được đảm bảo chất lượng hơn.
Bước 2: Tráng trà
Cho trà vào ấm rồi đổ nước sôi ở nhiệt độ khoảng 100 độ C từ từ vào ấm, tưới đều lên các búp trà.
Bước 3: Ủ trà
Sau khi tráng trà xong, rót nước sôi 100 độ vào ấm, đậy nắm ấm lại, ủ trà trong khoảng 30s-1.30p cho trà ngấm nước.
Rót trà ra tách và thưởng thức.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.