Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trà xanh – thần dược chống lại bệnh ung thư

Người ta nhận thấy có sự tương quan giữa việc thường xuyên dùng trà xanh với những căn bệnh liên quan đến ung thư. Điển hình là Nhật Bản – nước tiêu thụ trà xanh nhiều và có tỉ lệ mắc bệnh ung thư rất thấp. Do đó, người ta tin rằng trà xanh chính là thần dược chống lại bệnh ung thư.

Hãy dùng trà xanh để chống lại bệnh ung thư

1. Trà xanh tập trung lượng polyphenols nhiều nhất. Đây là chất hoá học có khả năng chống lại quá trình ôxy hoá của cơ thể.

2. Chất chống ôxy hoá trong trà xanh có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng cường lượng cholesterol HDL tốt.

3. Chất polyphenols trong trà xanh ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vì thế được xem là liệu pháp ngừa ung thư hữu hiệu. Nhật bản là nước tiêu thụ trà xanh nhiều nên tỉ lệ người mắc ung thư cũng rất thấp.

4. Các cuộc nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ uống trà xanh thường xuyên ít có nguy cơ bị ung thư đặc biệt là ung thư bàng quang.

5. Uống trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất, đặc biệt chất catechin trong trà xanh có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.

6. Trà xanh có tác dụng điều chỉnh mức đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 1 và làm chậm sự phát triển bệnh ở những người đã bị tiểu đường.

7. Chiết xuất trà xanh làm cho các tế bào sống trở nên nhạy cảm hơn. Vì vậy không nên uống trà hay sử dụng chiết xuất trà xanh trong thời gian chữa hóa học trị liệu.

Chỉ nên uống trà xanh thôi nhưng đừng nên uống quá nhiều

Rõ ràng, trà xanh là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhất là khi nó được chứng minh là tốt cho bệnh ung thư. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng trà xanh. Khi dùng trà xanh, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Tránh uống trà khi đói: Lý do là bởi trà sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh. Bạn dễ rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.

– Tránh uống trà lạnh: Trà lạnh có thể gây đình trệ khí, khiến bạn phát sinh nhiều đờm tiết.

– Tránh pha trà để quá lâu: Trà để lâu dễ bị ôxy hóa, nhiễm vi khuẩn có hại.

– Tránh pha trà lại nhiều lần: Khi đó các nguyên tố vi lượng có trong trà sẽ không còn.

– Tránh uống trà trước bữa ăn: Nước trà sẽ làm loãng dịch vị của bạn.

– Tránh uống trà ngay sau bữa ăn: Axit tannic có trong lá trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. . hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe.

– Tránh dùng nước trà để uống thuốc: Axit tannic có trong lá trà sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.

– Tránh uống nước trà đã để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

– Tránh uống trà quá đặc: Trà đặc sẽ đẩy sự hưng phấn của cơ thể bạn lên quá cao, gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tim mạch và thần kinh. Những người bị bệnh tăng huyết áp, bệnh tim, đái tháo đường, viêm gan, viêm thận… nếu uống nước chè đặc vào lúc đói có thể làm cho bệnh nặng hơn. Người đang cho con bú uống nước chè đặc sữa cũng ít đi.

– Tránh kết hợp đường với nước trà vì có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

– Tránh uống trà trước khi đi ngủ: Điều này đối với những người mới uống trà lại càng quan trọng. Rất nhiều người đã không thể ngủ được sau khi uống trà trước khi lên giường ngủ.

– Phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” không uống trà xanh: Uống trà xanh vào giai đoạn này sẽ khiến người phụ nữ bị mất máu nhiều hơn. Hơn nữa, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt thường hay xuất hiện triệu chứng bị táo bón. Chất Tannin có trong trà xanh cũng sẽ làm cho triệu chứng táo bón xuất hiện nhiều hơn. Thêm vào đó, kích thích tạo ra hiện tượng rong kinh, đau bụng và những phản ứng không có lợi cho cơ thể người phụ nữ.

Nguồn bài viết: http://agarwood.org.vn/tra-xanh-duoc-chong-lai-benh-ung-thu-13854.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *