Chat hỗ trợ
Chat ngay

Trà Shan Tuyết – Hương vị vùng cao

Nhắc tới chè Shan Tuyết, có lẽ những ai đã được thưởng thức qua 1 lần có lẽ không quên cái được cái hương vị ngọt ngào như cây cỏ. Và dường như thấy được cái dư vị trong lành của không khí vùng cao, sâu mà thấm, thanh khiết, giản dị. Hương vị của núi rừng trong mỗi chén trà tạo cho người thưởng trà cảm giác bình yên khó tả.  Bỗng nhiên muốn được trải nghiệm cảm giác chứng kiến đồng bào H’Mong thoăn thoắt đảo trà bên bếp lửa bập bùng, được hòa mình với thiên nhiên, với đất trời nơi đây.

Trà Cổ nơi đây được bà con làm thủ công từ tất cả các khâu. Chè hái về rồi, phải cho vào chảo gang sao tái, sau đó đem vò cho cánh chè cuộn lại. Vò xong lại cho vào chảo để sấy đến khi chè khô rồi lại ngồi xát bằng rổ tre cho nhỏ cánh. Cuối cùng tách ra thành từng loại chè khác nhau như: chè búp, chè cục, chè cám….

Tại sao giá chè Shan tuyết mùa đông thường đắt hơn mùa khác ?

Chè được phân thành từng loại khác nhau, giá cả cũng khác nhau. Không những thế giá cả của chè shan tuyết nơi vùng cao này còn phụ thuộc vào từng mùa. Nếu vào mùa đông, giá của chè thường cao hơn so những mùa khác. Vì những nơi cây Chè Shan sinh sống nó thường ở độ cao >1200m, thời tiết rất khắc nghiệt. Mùa đông rất lạnh, thậm chí còn có cả băng tuyết. Cho nên để có nhiều búp như mùa xuân hay mùa hè là rất hiếm. Búp chè sống trong thời tiết sương giá, băng tuyết như vậy nên chè thường có hương vị thơm hơn, đậm đà hơn Đó là lý do khiến cho Chè Shan Tuyết đắt hơn các mùa khác là như vậy

 Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Bắc:
+ Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa
+ Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Hoàng Su Phì
+ Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Suối Giàng
Trà Sạch - Thơm ngon hương vị vùng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *