Chat hỗ trợ
Chat ngay

TẠI SAO CHÈ SHAN TUYẾT CỔ THỤ LÀ CHÈ SẠCH?

Cây chè Shan Tuyết cổ thụ mọc ở vùng núi cao ở độ cao từ 1500m đến 1800m so với mực nước biển, cây tự mọc từ xa xưa chứ không phải do người dân trồng, có độ tuổi 200 đến 700 năm, tự bản thân cây chè đã sạch rồi vì không bị phun thuốc sâu hay chăm bón bằng chất hóa học.

Cây chè shan tuyết quanh năm được sương mù bao phủ nên khi xao ra có búp trắng, xung quanh búp là các sợi lông nhỏ màu trắng chứa các vi chất có lợi cho sức khỏe. Trong 1 năm, cây chè shan tuyết được thu hoạch từ 3 đến 4 lần, cây chè ra búp tự nhiên, không chăm bón kích thích bằng chất hóa học và được người dân tộc thu lượm về xao thủ công, không tẩm ướp thêm gì nên gọi là chè sạch. Chè shan tuyết trở thành đặc sản của núi rừng Hà Giang.

Những gốc chè to bè bè bên sườn núi, dưới những thung lũng ngập mây phủ còn giữ được những cây chè to như lim như sến, mấy trăm năm tuổi. Dứt lá nhai sẽ thấy vị chát ngọt đầu lưỡi, chè Shan Tuyết không cần quảng bá mà người ta vẫn biết đến vì trà ngon được “ướp” trên mây. Khi pha trà hương trà thơm ngát bay khắp nhà sàn, nước trà xanh trong, vị trà lúc đầu đắng dịu, sau chát rồi chuyển sang ngòn ngọt nơi đầu lưỡi. Có điều lạ, trà qua mấy lần chêm nước mà màu cứ xanh trong, vị đậm đà khó có danh trà nào sánh được!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *