Bạch Trà được coi là phương pháp đầu tiên trong các cách chế biến trà. Người ta hái búp chồi trên cùng của lá khi còn chưa mở, sau đó phơi trên những phên bằng tre, dưới tác động của nắng và gió búp sẽ từ từ khô lại thành phẩm. Do phương pháp chế biến tối giản nên loại trà này gần như bảo toàn được những gì tinh túy nhất của cây trà.
Bạch trà có những công dụng rất tốt cho sức khỏe. Theo Lương y Vũ Quốc Trung, dù là Bạch trà hay trà nói chung khi uống đúng cách cũng đều có các tác dụng nhất định. “Riêng Bạch trà mọc trong môi trường khá khắc nghiệt, quanh năm sương mù che phủ nên hoạt chất sinh học cao. Về tác dụng của nước Bạch trà với con người có thể kể đến như làm hưng phấn thần kinh, tốt cho tim mạch nhờ tăng cường lưu lượng tuần hoàn não, giảm mỡ máu, loại trừ gốc tự do có hại để qua đó ngăn ngừa được một số bệnh ung thư”.
Sản Phẩm Bạch Trà Shan của Trà Cổ Thụ có các cánh trà đều và phủ một lớp lông tơ trắng muốt, khi thưởng cảm nhận được hương thơm tự nhiên của hoa cỏ núi rừng và hương dịu ngọt của mật ong. Mặc dù Bạch trà Shan của Trà Cổ Thụ của hạn sử dụng là 2 năm. Nhưng nếu chưa mở bao bì và bảo quản tốt thì để càng lâu sẽ càng đậm hương hơn.
Bạch Trà Shan mang thương hiệu Trà Cổ Thụ được chế biến công phu qua nhiều công đoạn, lựa chọn nõn tôm tốt nhất, hái hoàn toàn bằng tay, héo dưới nhiệt độ thích hợp, xào, sấy tạo hình kết hợp giữa máy móc hiện đại và chảo sao truyền thống.
Công dụng của BẠCH TRÀ SHAN
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi, xả stress, giúp tinh thần thư giãn sảng khoái
- Vitamin và khoáng chất làm giảm nguy cơ lão hóa da.
- Tốt cho tim mạch nhờ tăng cường lưu lượng tuần hoàn não,
- Giảm mỡ máu, loại trừ gốc tự do có hại để qua đó ngăn ngừa được một số bệnh ung thư
- Giảm nguy cơ tiểu đường, giúp giảm lượng đường trong máu.
- Các chất trong trà giúp giảm táo bón, cải thiện tiêu hóa.
- Giúp lợi tiểu, giảm nguy cơ sỏi thận
- Giúp cải thiện giấc ngủ