TRÀ PHỔ NHĨ HÀ GIANG

1,050,000 

Trà Phổ Nhĩ Hà Giang loại sống

Trọng lượng: 450g

Nguyên liệu: Búp trà shan tuyết cổ thụ 1 tôm 1 lá

TRÀ PHỔ NHĨ HÀ GIANG

1,050,000 

Trà phổ nhĩ Hà Giang là một trong số các đặc sản của trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang. Trà được làm từ búp, lá của những cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang hàng trăm năm tuổi.

Sau mỗi vụ thu hái những búp, lá trà đạt chất lượng thì người dân sở hữu vùng trà luôn tiếp tục chăm sóc cho các vụ thu hái sau. Cứ như thế, nhiều cây trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang nổi tiếng trên cả trăm năm tuổi.

Cây trà càng lâu năm thì cho ra loại trà càng có giá trị càng cao.

Trà Phổ Nhĩ được chế biến theo phương pháp lên men tự nhiên. Quá trình này rất mất thời gian, có thể đến vài năm. Công nghệ đã tách hết nước trong lá trà cổ thụ, chỉ giữ lại các vi sinh vật có lợi, loại bỏ hết tạp chất.

Trà phổ nhĩ khi đã đạt đến tiêu chuẩn được nén chặt lại thành  nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là hình tròn với một lỗ hõm ở giữa, hoàn toàn ở trạng thái rắn và khô.

Trà ngon sẽ có hương thơm dịu. Nước trà đậm, màu nước phụ thuộc vào người pha trà. Vị trà rất sâu và ngọt hậu giữ được rất lâu trong miệng. Trà càng để lâu, càng ngon và giá trị càng cao.

Tác dụng của trà

Trà phổ nhĩ nổi tiếng là trà giảm cân, đẹp da và tốt cho sức khỏe. Có hai loại trà:

  • Trà phổ nhĩ chín dùng để giảm cân: Loại trà này được lên men nhân tạo. Trong trà chín rất giàu các nguyên tố vi lượng, polypeptide, các axit amin và khoáng chất, giảm thiểu chất kích thích đối với dạ dày. Do đó, dù có đói bụng uống trà chín cũng không gây cảm giác khó chịu. Đối với người hay bị táo bón, thải độc kém và muốn giảm cân nhanh nhất thì nên uống trà này khi đói là tốt nhất.
  • Trà phổ nhĩ sống chủ yếu dùng để thanh lọc cơ thể: Loại trà này được lên men trong thời gian ngắn hoặc thậm trí không qua lên men. Công dụng giảm cân của trà sống theo đó cũng không đạt hệu quả như trà phổ nhĩ chín.

Cách dùng trà

Trà phổ nhĩ dùng nước sôi 100°C để pha. Tráng trà ba lần liên tục rồi bỏ đi. Và chỉ dùng từ nước trà thứ tư. Uống một tách trà ấm vào lúc sáng sớm, khi chưa ăn gì sẽ giúp thải chất cặn bã nhanh chóng. Đối với bữa trưa và bữa tối, uống trước khi ăn khoảng một tiếng, lúc bụng đói. Cách dùng này không chỉ giúp giải độc đường ruột mà còn làm tăng cảm giác no bụng, không muốn ăn nhiều, sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TRÀ PHỔ NHĨ HÀ GIANG”