Chat hỗ trợ
Chat ngay

Nên uống trà xanh vào lúc nào?

Uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ hoặc vào buổi tối để tăng cường trao đổi chất.
Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 1.

Trà xanh có lợi ích to lớn đối với sức khỏe, so với các loại trà xanh và thảo dược thơm khác, trà xanh nguyên chất từ lâu đã được xem là lựa chọn thay thế lành mạnh cho các loại đồ uống khác. Trà xanh cũng hỗ trợ giảm cân và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 2.

Trà xanh có đặc tính mạnh giúp giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid và polyphenol làm tăng khả năng miễn dịch của bạn cũng như bảo vệ chống cảm lạnh và cúm. Những chất chống oxy hóa này cũng tốt cho da và tóc của bạn.

Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 3.

Không uống trà xanh vào buổi sáng sớm: Uống trà xanh vào buổi sáng khi đói có thể làm tổn thương đến gan vì hàm lượng caffeine cao. Uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối. Uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.

Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 4.

Uống trà xanh trước khi tập luyện: Trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Caffeine tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn.

Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 5.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống trà sau khi sử dụng đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ. Loại đồ ăn này dễ gây ngấy, nóng ruột và tức bụng, việc tiêu hóa cũng bị ứ đọng. tách trà tuy nhỏ nhưng lại giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thức ăn không bị dồn ứ tại dạ dày. Tuy nhiên, bạn chỉ cần uống 1 tách trà nhỏ, uống quá nhiều trà sẽ gây loãng dịch dạ dày, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Hình ảnh có liên quan

Không uống trà xanh 2 giờ trước khi đi ngủ: Caffein là một chất kích thích trong trà xanh đã được chứng minh làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Nó cũng chứa một axit amin gọi là L-Theanine khiến bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh vào ban đêm. Thay vào đó, uống trà xanh vào buổi tối, bởi vì đây là thời gian quá trình trao đổi chất của bạn thấp và uống trà sẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh? - Ảnh 6.

 Trà xanh làm giảm hai loại mỡ xấu LDL cholesterol và triglyceride, giảm nguy cơ bệnh đau tim, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành và đột quỵ.

Nên uống bao nhiêu tách trà xanh một ngày: Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc 100 – 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Nếu uống trà xanh quá nhiều, nó sẽ loại bỏ tất cả các chất dĩnh dưỡng thiết yếu ra khỏi cơ thể của bạn.

Theo Boldsky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *