Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hà Giang có 3 sản phẩm chè đạt giải cao nhất tại cuộc thi trà quốc tế năm 2019

Bạch Trà được tạo ra từ những búp chè Shan tuyết cổ thụ ngấm đủ sương đêm, do người phụ nữ dân tộc bản địa hái bằng tay trước khi mặt trời vừa ló rạng.

Tại cuộc thi Trà quốc tế 2019 vừa được tổ chức ở Pháp, các sản phẩm Trà Việt Nam đã đoạt 6 giải thưởng cho các dòng trà đến từ nhiều vùng, miền khác nhau, trong đó sản phẩm Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh của Hà Giang đã đạt được 3 giải thưởng cao nhất. Đây là động lực để Hà Giang đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thu hút đầu tư phát triển sản xuất nông lâm nghiệp chất lượng cao của tỉnh.

Cây chè Cổ thụ Tây Côn Lĩnh

Cuộc thi Trà quốc tế 2019 có 17 quốc gia tham dự với 128 mẫu trà. Với kết quả bình chọn vừa được công bố, Việt Nam đã có 6 giải cả vàng, bạc, đồng đối với các dòng trà đến từ các vùng, miền khác nhau. Các giải thưởng được trao cho trà Việt Nam bao gồm: Giải ấn tượng thế giới được trao cho – Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh của tỉnh Hà Giang và Phổ Nhĩ Sống Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp 2 lá Giàng Pằng Sùng Đô huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Giải vàng thế giới được trao cho Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang và Ôlong Cao Sơn Mộc Châu 15%. Trà Xanh Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp 1 lá Giàng Pằng Sùng Đô huyện Văn Chấn, Yên Bái và Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 1 búp Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang được nhận giải bạc.  
Đặc biệt nhất là 3 sản phẩm cây Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh của Hà Giang đã đạt giải quốc tế cao nhất, điều này khẳng định chất lượng và sản phẩm độc đáo riêng có của cây Trà Shan Tuyết Cổ Thụ Tây Côn Lĩnh của Hà Giang. Đây là cơ hội để Hà Giang đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm trà nói riêng, sản phẩm nông sản sạch của tỉnh nói chung trên trường Quốc tế.

Theo Hà Giang TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *