BẠCH TRÀ – NGUỐN GỐC VÀ CÁCH PHA CHẾ

Bạch trà là dòng sản phẩm trà cao cấp, nổi tiếng nhất trong các sản phẩm từ trà Shan của Việt Nam. Búp trà được bao phủ bởi một lớp lông tuyết và giữ nguyên hình dáng tự nhiên. Bạch trà pha nước 1 không rõ màu, đậm hơn chút có màu hổ phách mờ, nước sáng, có nhiều lông tuyết li ti, hương thơm ngọt dịu rất quyến rũ. Vị ngọt thanh nhưng rất sâu và bền nước. Sản phẩm phù hợp uống với nhiều điều kiện thời tiết, đặc biệt uống buổi đêm, hoặc những khi cần hưng phấn nhẹ.

Thông tin chính

– Bạch trà

– Giống: Shan tuyết (Bản địa)

– Tuổi cây trà: cổ thụ – di thực tự nhiên

– Nguồn gốc: Tây côn Lĩnh, Hà Giang

– Quy cách hái: Hái tay – 1 búp, lựa chọn búp to, khỏe

– Chế biến: Bán thủ công, sấy nhiệt điện.

– Oxy hóa: không

Bạch trà

Cách pha chế

– Lượng pha tối thiểu: 5gr.

– Định lượng trà theo thể tích ấm: 70ml(5gr)/ 120ml(7gr)/ 160ml(8gr)/ 200ml(10gr)

– Nhiệt độ: Nước đun sôi hạ nhiệt ở 85 – 90 độ

– Thưởng thức: 7 tuần nước. Nước 1: 10s/ Nước 2: 15s/ Nước 3: 20s/ Nước 4: 30s/ Nước 5 – 7: 60s(90 độ C)

Bạch trà

Lưu ý: Bạch trà không phải sản phẩm phù hợp với cách pha ủ lâu để tìm kiếm vị chát đậm từ trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button